Ngày nay với việc phát triển của công nghiệp hiện đại và tự động hóa, máy móc đang dần thay thế con người với sai số và độ ổn định cực cao.  Do đó, dòng máy cắt CNC ngày càng được chú trọng. Vậy máy cắt CNC là gì? Được ứng dụng vào việc gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

A. Máy cắt CNC là gì?

– CNC là viết tắ của cụm từ Tiếng Anh Computer Numerical Control có nghĩa là điều khiển hoàn toàn bằng máy tính

– Điều đó có nghĩa là máy tính sẽ đảm nhận nhiệm vụ tự động điều khiển quá trình lặp đi lặp lại hoặc các quá trình làm việc theo một chu kỳ có thể được xác định và tính toán rõ ràng. Hệ thống này được phát triển từ cuối những năm 1940 đầu những năm 1950 bởi một nhóm thuộc phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

B. Máy CNC được ứng dụng vào việc gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng máy CNC ngày càng tăng cao để thiết kế ra những món đồ đòi hỏi tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao, dưới đây là ứng dụng của gia công máy cắt CNC:

  1. Khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh 3D, bảng hiệu, quảng cáo
  2. Khắc và cắt lên gỗ, lên các tấm bằng chất liệu mica, lên các mô hình
  3. Khắc lên pha lê, thủy tinh, kiếng đá
  4. Khắc, cắt vật liệu kim loại, gỗ

C. Dây chuyền hoạt động của máy cắt CNC

– Trong môi trường sản xuất công nghiệp hiện nay, chúng ta có thể thấy các máy cắt CNC có thể kết hợp với nhau thành cả dây chuyền và kết hợp với nhau thành một tổ hợp sản xuất mà các công ty hay gọi là cell, để máy cnc có thể làm nhiều thao tác trên một bộ phận sản xuất.

– Các máy cắt CNC ngày nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ do phần mềm CAM, vì thế một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp từ thiết kết sang sản xuất mà không cần các bản vẽ in của từng chi tiết nữa.

– Có thể nói máy cắt CNC là các phân đoạn của các hệ thống robot trong ngành công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện rất nhiều thao tác trong quá trình sản xuất, nhưng cũng trong tầm hạn chế vì nó không thế thay thế con người hoàn toàn được.

D. Ưu điểm của máy cắt CNC

Một số ưu điểm vượt trội của máy cắt CNC:

  1. Tạo nên sự phát triển vượt bậc về cả chất lượng và số lượng của sản phẩm
  2. Các sản phẩm được tạo ra từ máy cắt CNC có năng suất tăng lên rất nhiều mà còn giảm thiểu được tối đa sai sót.
  3. Người thợ có thể dành thời gian nghỉ ngơi hoặc làm những công việc khác trong thời gian máy tự động làm việc.
  4. Máy cắt CNC còn cho phép người thợ linh hoạt trong các thao tác tạo ra sản phẩm và thời gian cần thiết để thay đối máy móc nhằm mang đến hiệu quả sản xuất linh kiện cũng như các sản phẩm gia công khác.

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu về một số thông tin cơ bản của máy cắt CNC, mong rằng sẽ hưu ích cho các bạn. Thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SONG HÀ

Trụ sở: Tổ 38 – Phường Ngọc Thụy – Quận Long Biên – Hà nội

Xưởng sản xuất và kho: Ngõ 97 phố Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Điện thoại:024.3655.7960 Hotline: 091.298.7042

Fax: 024.3216.1949

Email:  thepsongha@gmail.com

Website: www.thepsongha.com

 

Facebook Comments