Thuật ngữ gia công cơ khí là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành cơ khí. Vậy gia công cơ khí là gì? Các sản phẩm gia công cơ khi là gì? Vì sao hoạt động gia công cơ khí lại xuất hiện? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây của chúng tôi. Các bạn hãy tham khảo nhé!

gia-cong-co-khi-la-gi

A. Gia công cơ khí là gì?

Chúng ta có thể hiểu về gia công cơ khí là hoạt động thao tác của máy móc, người thợ cơ khí để tạo ra những chi tiết máy có độ chính xác cao từ những nguyên vật liệu như sắt, thép, inox,… ứng dụng trong đời sống thực tế của con người hoặc tạo ra một chi tiết máy hoàn chỉnh cho một bộ phận của sản phẩm tổng.

B. Công nghệ gia công cơ khí thế nào?

Dưới đây là 3 loại gia công cơ khí được dùng phổ biến tại Việt Nam:

  1. Công nghệ gia công không phôi: bằng cách đúc, đạp nóng, dập nguội, hàn, kéo, ép, rèn,…
  2. Công nghệ gia công phôi: cắt gọt, tiện, phay, khoan mài,..
  3. Một số công nghệ khác như: gia công bằng lửa điện, sóng siêu âm hay chùm điện tử,…

C. Những sản phẩm gia công cơ khí

Sản phẩm gia công cơ khí là những sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu như sắt, thép, inox, hợp kim, đồng, nhôm, nhựa. Trong cuộc sống hằng ngày bạn có thể gặp rất nhiều sản phẩm từ các vật liệu trên từ đơn giản đến phức tạp, những sản phẩm đó được tạo ra từ việc gia công cơ khí.

Điểm qua một số vật dụng trong gia đình có thể nhận biết: trang trí nội thất, đồ dùng nhà bếp, thiết bị gia dụng (đơn giản, còn đối với các ngành trong quân sự, ô tô, y tế đòi hỏi phải sử dụng công nghệ kỹ thuật cao mới thực hiện được.

D. Vì sao hoạt động gia công cơ khí lại xuất hiện?

Hiện nay lĩnh vực gia công cơ khí có tính chuyên môn hóa được nhà nước khuyến khích phát triển và được chú trọng trong nền kinh tế nước nhà. Từ bước đệm đó và nhu cầu thị trường cần gia công ngày càng cao nên các công ty chuyên gia công cơ khí được ra đời và phát triển.

Lý do hoạt động gia công cơ khí ngày càng phát triển chính là nhu cầu thực tế của các đơn vị sản xuất, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, và đảm bảo giá thành sản phẩm cạnh tranh. Điều này không thể có được nếu đơn vị sản xuất phải có bộ phận gia công. Chính vì vậy thị trường gia công cơ khí ngày càng sôi động và cạnh tranh.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu được gia công cơ khí là gì? Và ứng dụng vào việc gì rồi đúng không ạ? Hiện tại thepsongha.com là một công ty được khá nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn gia công cơ khí. Bằng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, năng động, nhiệt huyết chúng tôi nhận gia công cơ khí đảm bảo chính xác từng chi tiết và giao hàng đúng tiến độ trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SONG HÀ

Trụ sở: Tổ 38 – Phường Ngọc Thụy – Quận Long Biên – Hà nội

Xưởng sản xuất và kho: Ngõ 97 phố Đức Giang – Phường Đức Giang – Quận Long Biên – Hà nội

Điện thoại:024.3655.7960 Hotline: 091.298.7042

Fax: 024.3216.1949

Email:  thepsongha@gmail.com

Website: www.thepsongha.com

Facebook Comments